môi trường làm việc

Đến với CO-WELL, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường làm việc chuyên nghiệp, yêu cầu cao nhưng không kém phần trẻ trung, sôi nổi và thân thiện.

không gian mở hiện đại

Văn phòng CO-WELL là một không gian mở. Tại đây, mọi rào cản đều được xóa bỏ, không phân biệt dự án, phòng, ban, bộ phận, các thành viên đều có thể dễ dàng chia sẻ và kết nối với nhau.

Văn phòng CO-WELL
  • Văn phòng CO-WELL
  • Văn phòng CO-WELL

Thoải mái trong khuôn khổ

“Thoải mái trong khuôn khổ”, “Làm hết sức, chơi hết mình” là những khẩu hiệu dùng để nói về môi trường làm việc tại CO-WELL. Là một công ty 100% vốn đầu tư Nhật Bản, CO-WELL thừa kế từ tập đoạn mẹ quy trình quản lý tiên tiến, tác phong làm việc chuyên nghiệp mang đậm phong cách Nhật Bản.

Với 2 khung giờ làm việc linh hoạt: 8h-17h và 9h-18h, các thành viên có thể thoải mái lựa chọn giờ giấc làm việc phù hợp nhất với mình. Giữa giờ làm việc của buổi chiều, mỗi ngày đều có khoảng 15-20 phút dành cho các hoạt động văn nghệ, tea-break,… theo lựa chọn của từng bộ phận. Đây chính là thời gian để các thành viên xả hơi sau những giờ phút làm việc căng thẳng, đồng thời giao lưu và trao đổi về những khúc mắc trong công việc.

TINH THẦN CO-WELL ONE FAMILY

Ngoài giờ làm việc, các hoạt động team-building được tổ chức đều đặn, thường xuyên giúp các thành viên có cơ hội gắn kết chặt chẽ hơn với nhau. Chính văn hoá team-building này đã giúp người CO-WELL gắn bó với nhau như một gia đình, chứ không thuần tuý dừng lại ở mối quan hệ đồng nghiệp nơi công sở.

  • TINH THẦN CO-WELL ONE FAMILY
  • TINH THẦN CO-WELL ONE FAMILY
  • TINH THẦN CO-WELL ONE FAMILY
  • TINH THẦN CO-WELL ONE FAMILY

Bên cạnh các hoạt động team-building, Ở CO-WELL có một hệ thống đa dạng các câu lạc bộ như CLB Bóng đá, CLB AOE (giải đấu AOE thường quý), CLB Tennis, CLB Cầu lông, CLB Yosakoi, Clb Bóng Bàn…luôn thu hút đông đảo thành viên tham dự. Ngoài ra, công ty còn có những event thường niên đầu tư công phu như 8/3, CO-WELL Family Day, Sinh nhật Công ty, 20/10, CO-WELL Divisions Cup, CO-WELL Sports Day, Year End Party và sinh nhật thành viên theo thángvới mong muốn mang lại một đời sống tinh thần phong phú và đa dạng cho các CBNV.

  • TINH THẦN CO-WELL ONE FAMILY
  • TINH THẦN CO-WELL ONE FAMILY
TINH THẦN CO-WELL ONE FAMILY

NÂNG ĐỠ CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TỪNG CÁ NHÂN

Môi trường làm việc tại CO-WELL luôn được đánh giá là một môi trường hỗ trợ phát triển, kích thích tốt tiềm năng của các thành viên. Với phương châm: “Nhân tài là sức mạnh của doanh nghiệp”, CO-WELL đã xây dựng một hệ thống đào tạo chuyên sâu toàn diện thông qua việc tổ chức các khóa học như: Lớp học tiếng Nhật, lớp học PHP, Java, các buổi seminar nội bộ, v.v… với mục đích thường xuyên củng cố và nâng cao trình độ của đội ngũ CBNV.

  • NÂNG ĐỠ CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TỪNG CÁ NHÂN
  • NÂNG ĐỠ CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TỪNG CÁ NHÂN
NÂNG ĐỠ CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TỪNG CÁ NHÂN

CO-WELL rất chú trọng tới vấn đề giao tiếp trong công việc. Các đội ngũ phát triển thường xuyên họp trực tuyến với khách hàng thông qua Skype, Google hangout. Môi trường được giao tiếp thường xuyên với các khách hàng người Nhật giúp cho năng lực tiếng Nhật của kỹ sư cầu nối và các thành viên trong nhóm được cải thiện và nâng cao rõ rệt.

NÂNG ĐỠ CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TỪNG CÁ NHÂN

KHÔNG CẤP BẬC

Tại CO-WELL, mọi thành viên đều được khuyến khích thể hiện ý kiến và lên tiếng thật dân chủ, thoải mái. Khái niệm lằn ranh cấp bậc không tồn tại ở CO-WELL. Mọi cá nhân đều có quyền tự do phát biểu ý kiến, tự do tranh luận.

KHÔNG CẤP BẬC

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN
CHO CO-WELL asia

Bạn có nhu cầu tư vấn chiến lược CNTT hay gửi CV apply tuyển dụng, hãy để lại lời nhắn.

Gửi thông tin
Back to top