Thông tin công ty

Trụ sở chính: 3-4-8 Toranomon, Minato-ku, Tokyo

Ngày thành lập: 01/05/2000

Vốn đầu tư: 1,404 triệu yên (tính đến thời điểm 31/12/2015)

Số lượng nhân viên: 468 người (tính đến thời điểm 01/12/2015)

Lĩnh vực kinh doanh: Kinh doanh bán lẻ, kinh doanh sân golf, kinh doanh phương tiện truyền thông

Giới thiệu sơ lược về công ty

Sau 14 năm thành lập, Golf Digest Online (GDO) đã xây dựng và duy trì được vị thế là một trong những công ty kinh doanh Golf online có quy mô lớn nhất tại Nhật Bản. Trên phương diện kinh doanh bán lẻ, GDO GOLF SHOP được biết đến là shop online cung cấp các sản phẩm chơi golf như: quần áo, phụ kiện,… với phạm vi lớn và có uy tin nhất tại Nhật Bản, quy tụ các thương hiệu nổi tiếng như Nike Golf, Titlest, FJ,.. Song hành cùng shop online trên là chuỗi 5 cửa hàng được đặt tại ba khu trung tâm thương mại sầm uất của Tokyo là Roppongi, Ebisu và Ginza.

 

Ngoài ra GDO còn cung cấp đến khách hàng các khóa học Golf chất lượng với hơn 1,910 đối tác và được coi là cầu nối truyền thông hiệu quả trong việc quảng bá thương hiệu đến những người yêu Golf trên toàn nước Nhật.

 

Không chỉ dừng lại ở đó, GDO đang sở hữu những dịch vụ cộng đồng, thông tin về Golf lớn nhất cả trên bản PC và bản di động. Vào tháng 5/2012, số lượng thành viên lên đến con số 2 triệu và hơn 30,000 lượt like trang trên facebook. Tháng 1/2014, GDO đã đứng ra tổ chức cuộc thi Golf Championship lớn nhất tại Nhật Bản.

Xin mời tham khảo website của công ty để biết thêm chi tiết: http://www.golfdigest.co.jp/

Mời các bạn xem thêm bài phỏng vấn Ông Nobuyuki Watanabe - Trưởng phòng Đổi mới Hệ thống công ty GDO:

CHUYỂN 70% DỰ ÁN VẬN HÀNH – BẢO TRÌ HỆ THỐNG SANG VIỆT NAM, CHI PHÍ CỦA GDO GIẢM XUỐNG TỚI 200 TRIỆU MỘT NĂM

 • Bối cảnh:
  • - Sau thử nghiệm triển khai Offshore thất bại tại Trung Quốc và Ấn Độ, GDO đã chuyển sang Thử nghiệm phát triển Offshore tại Việt Nam và gặt hái nhiều thành tựu.
  • - Outsource hiệu quả rất cần thiết trong việc vận hành – bảo trì hệ thống
 • Giải pháp:
  • - Phát triển Offshore
  • - Vận hành bảo trì hệ thống
 • Thành quả:
  • - Giảm gần 200 triệu yên (khoảng 40 tỉ VND)
  • - Đội phát triển dự án bên Việt Nam tăng từ 2 lên 48 người
  • - Có ảnh hưởng tích cực đến nhân viên trong nước

GDO KHÁM PHÁ RA THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM ĐẦY TIỀM NĂNG VỚI NHÂN LỰC CÓ TRÌNH ĐỘ TIẾNG NHẬT CAO

Ông Nobuyuki Watanabe - Trưởng phòng đổi mới hệ thống công ty Golf Digest Online Inc cho biết: "Trước đây công ty chúng tôi cũng đã thử nghiệm triển khai Offshore tại Trung Quốc và Ấn Độ, tuy nhiên thành công không đạt được như mong đợi. Đã có những lúc chúng tôi nghĩ đến việc từ bỏ, nhưng sau khi nghiên cứu thị trường Việt Nam, nhận thấy cơ hội từ thị trường này với nguồn nhân lực có trình độ tiếng Nhật cao và chi phí hợp lý ,chúng tôi đã quyết định thử nghiệm phát triển Offshore một lần nữa tại nơi đây. Những tài liệu kỹ thuật đều được các kỹ sư Việt Nam hiểu tường tận và truyền đạt lại với các nhân viên bên dưới rành mạch, rõ ràng. Hiện nay, 95 % các cuộc họp với bên Việt Nam đều trao đổi bằng tiếng Nhật."


“HYBRID” – MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN PHÁT HUY TỐI ĐA NĂNG LỰC CỦA CÁC KỸ SƯ

Ông Watanabe chia sẻ: “Phần lớn công việc tại GDO là bảo trì các hệ thống dịch vụ nhưng chúng tôi muốn các kỹ sư bên phía chúng tôi (kỹ sư Nhật của GDO) có thể chuyển từ việc bảo trì sang các việc gần với nghiệp vụ kinh doanh hơn. Vì vậy, chúng tôi đã cân nhắc outsource việc bảo trì hệ thống này sang công ty khác. Đặc thù của bảo trì hệ thống là có rất nhiều nhiệm vụ, nhưng quy mô của từng nhiệm vụ lại ở mức nhỏ hơn so với mức để ký hợp đồng ủy thác (hợp đồng bao thầu từng sản phẩm), do đó ngay từ đầu chúng tôi đã không nghĩ đến việc ký hợp đồng ủy thác”. Sau khi tham khảo nhiều nguồn thông tin chúng tôi đã lựa chọn dịch vụ phát triển theo dạng thuê nhân sự của CO-WELL. Điểm mạnh của dịch vụ phát triển theo dạng thuê nhân sự của CO-WELL là có sự tham gia của các kỹ sư người Nhật. Chúng tôi gọi mô hình phát triển này là “Hybrid”, vì vừa phát huy được năng lực thiết kế cao cũng như kinh nghiệm của các kỹ sư Nhật Bản, lại tận dụng được lợi thế chi phí rẻ và năng lực lập trình của các kỹ sư Việt Nam. Hình thức này đem đến chỉ số giá trị thu được trên mức đầu tư cao, ngoài ra, chúng tôi cũng đã thực hiện được các nhiệm vụ ở quy mô nhỏ đúng như mong muốn."

SỰ THAY ĐỔI TRONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NHÂN VIÊN GDO TẠI NHẬT BẢN

 • Công việc của nhân viên trong công ty chuyển từ nghiệp vụ bảo trì sang thiết kế, lập kế hoạch.
 • Học hỏi bí quyết của đội QA Việt Nam để nâng cao chất lượng test bên Nhật.
 • Tích cực hợp tác với các nhân viên của nước khác hướng đến mục tiêu trở thành kĩ sư cầu nối quốc tế.
 • Bỏ thói quen đặt hàng và phó mặc cho bên nhà sản xuất, nâng cao được chất lượng các bản thiết kế, và nâng cao ý thức quản lý nguồn lực.

Sau khi xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng , chúng tôi mong muốn được tiếp tục hợp tác với công ty CO-WELL trong dịch vụ phát triển Offshore từ nay về sau.

Thông tin kỹ thuật và tên gọi của dịch vụ này có trường hợp thay đổi mà không có sự báo trước
Tên công ty, tên sản phẩm trong tài liệu là thương hiệu của các công ty hay thương hiệu đăng ký
Giá mô tả là giá chưa có thuế
Nội dung bài viết lấy thông tin tại thời điểm tháng 4 năm 2014
Hợp tác phỏng vấn: IT lifehack (http://itlifehack.jp/)

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN
CHO CO-WELL asia

Bạn có nhu cầu tư vấn chiến lược CNTT hay gửi CV apply tuyển dụng, hãy để lại lời nhắn.

Gửi thông tin
Back to top