Thông tin công ty

Trụ sở chính: 25F, Tokyo Building, 2-7-3 Marunouchi , Chiyoda-ku, Tokyo, Japan 100-6425

Ngày thành lập: 25/10/1994

Vốn đầu tư: 4,157 triệu yên (tính đến thời điểm 28/2/2013)

Số lượng nhân viên: 1,969 người (tính đến thời điểm 28/2/2013)

Lĩnh vực kinh doanh: Mua bán ô tô, các dịch vụ liên quan đến phân phối xe hơi

Giới thiệu sơ lược về công ty

IDOM là công ty buôn bán, phân phối xe hơi cũ lớn nhất tại Nhật Bản. Được thành lập vào năm 1994, chỉ sau 5 năm số lượng chuỗi cửa hàng của công ty đã lên đến con số 500 khiến không ít người phải kinh ngạc. Doanh số tính đến cuối tháng 2/2015 đạt 155,681 triệu yên (tương đương 33,6 nghìn tỉ Việt Nam Đồng) với số lượng xấp xỉ 52,000 xe được bán ra.

 

Khi tìm hiểu mua xe hơi cũ, khách hàng thường ngần ngại do không kiểm định được chính xác giá trị của xe. Để giải quyết vấn đề này và đẩy mạnh doanh số bán hàng, từ năm 1998, IDOM đã đưa vào sử dụng “Dolphinet System”- hệ thống giúp khách hàng định giá xe ô tô cũ trên thang điểm 100. Trong hệ thống này, xe cũ được đưa ra đấu giá với đầy đủ các thông tin chi tiết nhất như đời xe, kiểu dáng và độ mới, nội thất, số km đã đi, số lần sửa chữa, và giúp khách hàng chấm điểm. Khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu, quyết định và mua xe cũ ngay từ máy tính của mình tại nhà mà không cần đến các điểm trưng bày thông qua “Dolphinet System”. Chính vì vậy đây được coi là hệ thống chính, quan trọng trong mô hình kinh doanh của IDOM, cũng là chìa khoá đem lại thành công cho công ty này trong những năm vừa qua.

 

Xin mời các bạn tham khảo website của công ty để biết thêm chi tiết: http://221616.com/idom/en/info/business

Mời các bạn xem thêm bài phỏng vấn Ông Saka Guchi – đại diện công ty IDOM:

IDOM SỬ DỤNG DỊCH VỤ GIA CÔNG PHẦN MỀM TẠI VIỆT NAM ĐỂ TÁI CẤU TRÚC HỆ THỐNG CHÍNH

  • Bối cảnh: Công ty cần tái thiết lập hệ thống chính để phục vụ cho việc phát triển toàn cầu.
  • Giải pháp: Gia công phần mềm bằng hình thức thuê người.
  • Thành quả: Có thể tạo ra sản phẩm với chất lượng cao, tương đương giống trong nước.

YÊU CẦU TÁI THIẾT HỆ THỐNG CHÍNH CỦA CÔNG TY VÀ NHỮNG BẤT AN CỦA IDOM KHI GIA CÔNG PHẦN MỀM Ở NƯỚC NGOÀI

Ông Saka Guchi – đại diện công ty IDOM Inc. cho biết :” Cho đến tháng 2 năm 2018, công ty sẽ mở rộng mạng lưới lên 800 cửa hàng, phủ khắp khu vực ASEAN, trong đó sẽ khai trương cửa hàng đầu tiên vào ngày 01/03/2014. Để thực hiện được điều đó, tăng cường truyền thông trong lĩnh vực Marketing là một điều rất quan trọng.”


Khi được hỏi những lí do đưa đến quyết định chọn dịch vụ gia công phần mềm của công ty CO-WELL, ông Sakaguchi chia sẻ: “Có thể nói hệ thống chính này là nền tảng nòng cốt trong hoạt động kinh doanh của công ty nên thực ra ban đầu chúng tôi cảm thấy rất bất an khi tái cấu trúc hệ thống tại nước ngoài. Vì vậy chúng tôi đã thử trước bằng cách dùng dịch vụ gia công phần mềm trong một dự án nhỏ hơn đó là chuyển đổi các ứng dụng đã tồn tại trước đó. Lý do chúng tôi chọn CO-WELL là nơi để giao dự án là vì CO-WELL có đội ngũ kĩ sư cầu nối người người Nhật giàu kinh nghiệm và kĩ sư người Việt giỏi kiến thức chuyên môn về IT cũng như khả năng tiếng Nhật.”

IDOM ĐÁNG GIÁ CAO KỸ THUẬT VÀ NĂNG LỰC THIẾT KẾ TỔNG THỂ CỦA ĐỘI NGŨ KỸ SƯ CO-WELL

Có thể nói rằng khi sử dụng dịch vụ gia công phần mềm theo hình thức thuê người thì năng lực của từng kỹ sư được thuê chính là yếu tố quan trong nhất ảnh hưởng đến chỉ số hiệu năng trên giá cả. “Đội ngũ kĩ sư của công ty CO-WELL đều là những người tốt nghiệp các trường đại học lớn và có tiếng trong nước. Không chỉ như vậy họ còn có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi và luôn cập nhật các kĩ thuật mới nhất liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin”, ông Sakaguchi cho biết.


Tuy nhiên, để có thể tái cấu trúc hệ thống chính một cách hoàn chỉnh thì cần khả năng thiết kế tổng thể sao cho việc vận hành trong kinh doanh đạt hiệu suất cao nhất. “Những kỹ sư cầu nối người Nhật của CO-WELL không chỉ có khả năng thiết kế tổng thể tốt mà còn hiểu rõ cách làm việc với kỹ sư nước ngoài nên quá trình phát triển cũng như sản phẩm tạo ra không khác gì so với phát triển trong nước.

MONG MUỐN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA CO-WELL ĐỂ XÂY DỰNG LẠI HỆ THỐNG CHÍNH PHỤC VỤ CHO PHÁT TRIỂN KINH DOANH RA TOÀN CẦU CỦA IDOM

Ông Sakaguchi cho biết: “ Trong 9 tháng, từ tháng 7 năm 2013 đến nay (3/2014), chúng tôi triển khai rất thuận lợi cùng lúc 8 dự án lớn, và tất cả đều phát triển rất thuận lợi. Trong tương lai chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác cùng CO-WELL trong việc xây dựng hệ thống chính.”

Xem thêm bài phỏng vấn khách hàng ở đây

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN
CHO CO-WELL asia

Bạn có nhu cầu tư vấn chiến lược CNTT hay gửi CV apply tuyển dụng, hãy để lại lời nhắn.

Gửi thông tin
Back to top