Thông tin công ty

Trụ sở chính: Usami Building, 1-15-21 Meieki Minami, Nakamura-ku, Nagoya, Aichi, Japan

Ngày thành lập: 07/1958

Vốn đầu tư: 50 triệu yên (tính đến thời điểm 09/2014)

Số lượng nhân viên: 2528 nhân viên (tính đến thời điểm 09/2014)

Lĩnh vực kinh doanh: Kinh doanh các chế phẩm từ dầu mỏ (xăng dầu v.v) và các dịch vụ liên quan

Giới thiệu sơ lược về công ty

Usami Koyu là tập đoàn Nhật Bản chuyên kinh doanh các chế phẩm chiết xuất từ dầu mỏ, đặc biệt phát triển trong lĩnh vực bán lẻ xăng dầu – vận hành hệ thống trạm xăng trên các trục đường cao tốc. Trụ sở chính của công ty đặt tại toà nhà Usami, thành phố Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản.

 

Là đối tác của những tập đoàn chế xuất xăng dầu hàng đầu Nhật Bản như Idemitsu Kosan, JX, Showa Shell Sekiyu … , Usami Koyu hiện đang là nhà bán lẻ xăng dầu có số trạm xăng nhiều nhất tại Nhật Bản với hơn 450 trặm xăng đặt trên khắp các tuyến đường cao tốc, quốc lộ và nút giao thong chính, trải dài khắp 44 tỉnh thành trên toàn lãnh thổ Nhật Bản Theo thống kê,tại thời điểm T9/2014, doanh thu của Usami Kohyu đã đạt mốc 900 tỷ JPY (xấp xỉ 17,100 tỷ VND).

 

Xin mời các bạn tham khảo website của công ty để biết thêm chi tiết: http://usami-net.com/company/index.html

Mời các bạn xem thêm bài phỏng vấn Ông Nagashima Yasutomo – thành viên công ty USAMI KOYU:

DỊCH VỤ “PHÁT TRIỂN IT OFFSHORE” NÀO ĐANG ĐƯỢC USAMI KOYU–ĐẶT KÌ VỌNG?

 • Bối cảnh:
  • - Chi phí liên quan đến IT tăng cao
  • - Thiếu hụt nhân lực IT trong nội bộ công ty
 • Giải pháp:
  • - Phát triển Offshore
  • - Vận hành bảo trì hệ thống
 • Kết luận:
  • - Xây dựng team phát triển chuyên dụng cho công ty tại Việt Nam
  • - Tận dụng tối đa nguồn nhân lực tại Việt Nam

THIẾU HỤT NGUỒN NHÂN LỰC IT NỘI ĐỊA, USAMI QUYẾT ĐỊNH PHÁT TRIỂN OFFSHORE TẠI VIỆT NAM

Khởi nghiệp vào năm 1950 với lý tưởng “Kết nối các con đường cao tốc của Nhật Bản”, từ lĩnh vực hỗ trợ cho các hoạt động logistic tại Nhật, công ty Usami Koyu đã phát triển một cách vô cùng ấn tượng và mạnh mẽ. Hiện tại, công ty đã xây dựng được một mạng lưới với hơn 450 trạm cơ sở trên các trục đường giao thông chính. Song song với việc cung cấp nguồn nhiên liệu xăng dầu ổn định, Ussami còn coi việc mang tới những dịch vụ tiện ích và phong phú hơn cho những người sử dụng xe hơi như là sứ mệnh hoạt động của mình. Lý do gì đã đưa một trong những tên tuổi hàng đầu về dịch vụ chăm sóc xe hơi tại Nhật như Usami tới với quyết định phát triển offshore tại Việt Nam?


Ông Nagashima Yasutomo, công ty Usami Koyu cho biết “Khó khăn trước tiên của công ty chúng tôi là chi phí cho các IT vendor hoạt động tại Nhật Bản ngày một tăng cao. Mặt khác, bản thân nguồn nhân lực IT trong công ty cũng bị thiếu hụt trầm trọng, đẩy chúng tôi vào tình thế buộc phải cấp tốc xây dựng bộ phận phụ trách IT. Tuy nhiên, cho dù muốn xây dựng một bộ phận phụ trách IT , thì việc tuyển dụng nhân lực ưu tú là không hề đơn giản Đúng vào thời điểm đó chúng tôi đã được giới thiệu và biết đến công ty CO-WELL Asia (hay nói tắt là CO-WELL). Được biết công ty CO-WELL đã và đang cung cấp các giải pháp khắc phục những khó khăn về IT trong nước bằng dịch vụ phát triển offshore tại Việt Nam cho các doanh nghiệp có những khó khăn tương tự với công ty chúng tôi và đã đạt được nhiều kết quả tốt. Vì vậy chúng tôi đã thử liên lạc với CO-WELL”.

LÝ DO USAMI LỰA CHỌN CO-WELL: ĐỘI NGŨ BRSE ỔN ĐỊNH CHÍNH LÀ NHÂN TỐ QUYẾT ĐỊNH

Thời gian gần đây, dịch vụ phát triển offshore tại Việt Nam ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý tại Nhật Bản. Chúng tôi đã hỏi ông Nagashima về lý do Usami lựa chọn công ty CO-WELL làm đối tác trong số nhiều công ty phát triển offshore khác. Và ông nói rằng “Chìa khóa thành công của phát triển offshore là ở BSE (kỹ sư cầu nối công nghệ, viết tắt là BSE). Ban đầu chúng tôi rất lo lắng, không biết liệu có thể được cộng tác với BSE có năng lực tốt hay không? Nhưng giờ đây chúng tôi cảm thấy rất an tâm khi sử dụng dịch vụ phát triển offshore của công ty CO-WELL. Khi thử bắt đầu thực hiện phát triển offshore trên thực tế, chúng tôi nhận thấy BSE của dự án là một người có năng lực, ổn định và gắn bó nên có thể tin tưởng giao việc và kết quả là đã cộng tác rất thành công. Ngoài ra, chuyến thăm Trung tâm phát triển tại Hà Nội của công ty CO-WELL cũng đã góp phần giúp chúng tôi an tâm hơn rất nhiều.” Trung tâm phát triển tại Hà Nội luôn nỗ lực vì mục tiêu cung cấp dịch vụ phát triển offshore mang lại sự tin cậy và niềm tin cho người sử dụng. Hiện trung tâm đã đạt tiêu chuẩn “ISO27001” – tiêu chuẩn Quốc tế liên quan đến hệ thống quản lý an toàn bảo mật thông tin.

TRIỂN VỌNG TRONG TƯƠNG LAI CỦA USAMI: MỞ RỘNG QUY MÔ VÀ TẬN DỤNG HƠN NỮA NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT NAM

Ông Nagashima đã chia sẻ về dự định cũng như triển vọng tương lai cho việc phát triển offshore tại Việt Nam: “Trước tiên chúng tôi sẽ ký hợp đồng với công ty CO-WELL để tiến hành phát triển mới hệ thống booking, đồng thời tiếp tục tích lũy kinh nghiệm và bí quyết để đạt được kết quả tốt hơn nữa.” Với hình thức hợp đồng phát triển cho thuê nhân sự tại CO-WELL, đối tác sẽ được cung cấp một team phát triển chuyên dụng với mức phí cố định hàng tháng. Những ưu điểm nổi trội của hình thức hợp đồng thuê nhân sự (Labor contract) là: dễ dàng quản lí chi phí và năng suất lao động tăng dần theo thời gian hợp đồng. “Chúng tôi muốn mở rộng hơn nữa quy mô sử dụng nhân lực offshore tại Việt Nam và kỳ vọng rằng họ sẽ phát triển đến mức có thể được xem như một phòng ban IT của công ty chúng tôi.” Hơn nữa, công ty CO-WELL không chỉ dừng lại ở nghiệp vụ phát triển offshore thuần tuý mà còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ đa phương diện cho các doanh nghiệp Nhật Bản muốn thâm nhập vào Việt Nam”. Ông Nagashima khép lại buổi phỏng vấn bằng chia sẻ: “Chúng tôi kì vọng CO-WELL sẽ trở thành đối tác tư vấn đắc lực khi Usami Koyu triển khai mở rộng đa dạng dịch vụ trong thời gian tới”Vui lòng xem HP của công ty Usami Koyu tại đây

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN
CHO CO-WELL asia

Bạn có nhu cầu tư vấn chiến lược CNTT hay gửi CV apply tuyển dụng, hãy để lại lời nhắn.

Gửi thông tin
Back to top